Kojic Acid/Kojic Acid Dipalmitate

Kojic Acid/Kojic Acid Dipalmitate

 

KOJIC ACID 

ได้มาจากกระบวนการหมักบ่มข้าวมอลต์ที่ใช้ในการทำสาเก มีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่ากรดโคจิกมีประสิทธิภาพในการยับยั้งการสร้างเมลานิน แต่เนื่องจากกรดโคจิกเป็นส่วนผสมที่ไม่ค่อยคงที่อย่างมากในการผลิตเครื่องสำอาง มันจะเปลี่ยนสีและสูญเสียประสิทธิภาพเมื่อเผชิญกับแสงแดดหรืออากาศ เราจึงไม่ค่อยเห็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กรดโคจิกมากเท่าใดนัก บริษัทเครื่องสำอางหลายรายหันมาใช้ Kojic Dipalmitate แทน เพราะมันคงที่มากกว่าเมื่อนำมาผสมลงในเครื่องสำอาง
อย่างไรก็ตาม ไม่มีงานวิจัยที่แสดงว่า Kojic Dipalmitate มีประสิทธิภาพเท่ากับกรดโคจิก ถึงแม้จะเป็นแอนตี้ออกซิแดนต์ที่ดีก็ตามที

ข้อเสียของกรดโคจิก คือ เป็นส่วนผสมที่ไม่เสถียรอย่างยิ่งในสูตรของเครื่องสำอาง เมื่อมันสัมผัสกับอากาศหรือแสงแดดจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลและสูญเสียประสิทธิภาพได้ ในบริษัทเครื่องสำอางหลายแห่งใช้ Kojic Dipalmitate เป็นทางเลือก เนื่องจากมีความเสถียรในสูตรผสมมากกว่ากรดโคจิก อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการวิจัยแสดงเห็นว่า Kojic Dipalmitate มีประสิทธิภาพเท่ากับกรดโคจิก แม้ว่ามันจะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีก็ตาม

 

KOJIC ACID DIPALMITATE

กรดโกจิก ที่ได้จากกระบวนการหมักบ่ม โดยยีสต์สายพันธุ์ Aspergillus มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน โดยออกฤทธิ์ยับยั้งที่ตัวเอนไซม์ Tyrosinase สามารถลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ทุกชนิด และมีคุณสมบัติช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระจึงทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

-อนุพันธ์ของกรดโคจิก (Kojic acid)ที่ปรับโครงสร้างให้มีเสถียรภาพต่อความร้อนแสงดีมาก
-มีคุณสมบัติยับยั้งเอ็นไซม์ไทโรซิเนส ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
-รูปแบบผงสีขาว ละลายน้ำง่าย ค่า pH ที่เหมาะสม คือ 4.0-9.0

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart
error: Content is protected !!